ช่อง 2
ch2

“มิตร มิตรชัย” ปิดตายเรื่องหัวใจ เผย..เรื่องคดีไม่ไกล่เกลี่ย ขอพิสูจน์ความจริง

                กลายเป็นข่าวใหญ่โตขึ้นหน้า 1 ทุกฉบับ กรณีของ “มิตร มิตรชัย” น้องชายหัวแก้วหัวแหวนของลิเก 100 ล้าน “ไชยา-แอน มิตรชัย” กับสาวใหญ่ ล่าสุด “มิตร” เปิดใจกับ ทีมข่าว 2 หลังอัดรายการ  “โชว์แตกฟอง” ทาง “ช่อง 2” บันเทิงมาเต็ม (กดเลข38)  โดยมี 2 พิธีกร “ปุ้ย-พิมลวรรณ หุ่นทองคำ” และ “ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด” รับหน้าที่เป็นพิธีกร ว่าช่วงนี้ขอปิดตายเรื่องความรัก ส่วนเรื่องคดีขอสู้เต็มที่ไม่ยอมไกล่เกลี่ย

ปล่อยซิงเกิ้ล “คาถามปลาบผี” ไปแล้วเป็นไงบ้าง  ?

                “ก็ดีนะครับ เพลงคาถาปลาบผีผมติดชาร์ตอันดับ 1 อยู่ที่ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ส่วนในกรุงเทพก็ติด 1 ใน 10 อยู่ ดีใจครับผมเตรียมงานมาพอสมควร และเป็นเพลงแรกในชีวิต ดีใจที่แฟนเพลงชอบกัน สำหรับเอ็มวี น่าจะได้ดูกันช่วงเมษานี้ สงกรานต์น่าจะดูกัน”

วันเกิดเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง   ?

                “ปีนี้ 22 ปีแล้วครับ โตขึ้น ความตั้งใจปีนี้ปลายปีน่าจะมีผลงานร่วมกัน 3 คนพี่น้องเป็นงานใหญ่เลย ชีวิตส่วนตัวผมเป็นคนชอบตัดต่อภาพยนตร์ ก็มีทำหนังสั้นกับเพื่อนๆ อย่างไปอินเดียผมก็ไปถ่ายพี่แอนที่นั้นแล้วมาตัดต่อเอง ของขวัญพิเศษ พี่แอน ซื้อของสำคัญชิ้นหนึ่งให้เป็นเสื้อผ้าจากต่างประเทศที่เมืองไทยไม่มี นอกจากนั้นก็ไปทำบุญ 9 วัดกันครับ ให้เวลากับครอบครัวช่วงเช้า ช่วงกลางคืนก็ไปเที่ยวกับเพื่อน”

มีคนพิเศษมาฉลองวันเกิดด้วยมั้ย  ?

“ยังไม่มีครับ ตอนนี้พักไว้ก่อนยาวๆ เรื่องพูดคุยมีบ้าง แต่ไม่เปิดขนาดนั้น เพราะว่าคุณแม่เช็คตลอดเวลา เพราะว่าคุณแม่เริ่มกลัวแล้วครับ (หัวเราะ)”

เรื่องคดีตอนนี้ไปถึงไหนยังไงแล้ว   ?

                “คดีความอยู่ที่ศาลยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม ผมปล่อยให้เป็นเรื่องของทนาย ส่วนผมก็ตั้งใจทำงาน จริงๆ ที่ผ่านมาศาลเรียกไกล่เกลี่ย แต่ผมปฎิเสธไปผมขอสู้ดีกว่า ผมเองไม่ได้อยากจะให้เรื่องยืดยาว แต่พอเป็นข่าวมาแล้วผมก็อยากจะพิสูจน์อะไรบางอย่าง เราไม่ไกล่เกลี่ยเราก็ต้องสู้เพื่อคนเห็นว่าความจริงคืออะไร ผมอยู่แวดวงลิเกอย่าเพิ่งมองว่าลิเกไม่ดี ทุกวันนี้ลิเกโดนหลอกก็เยอะนะครับ แม่ยกที่เอาเงินเอาทองมาให้โดยไม่หวังผลอะไรก็มีเยอะ แต่ที่เอาเงินเอาทองมาให้แล้วแบล็คเมล์ของเงินเป็น 2-3 เท่าก็มีเหมือนกัน ผมอยากจะคนที่อ่านข่าว มองมุมกว้างนิดหนึ่ง อย่างครอบครัวมิตรชัยมีแฟนคลับเยอะเป็นสิ่งที่ดี แต่ที่เข้ามาก็มีแฝงเข้ามาบ้างในเรื่องผลประโยชน์”

เรามีหลักฐานอะไรบ้างที่จะไปสู้ในชั้นศาล  ?

                “หลักฐานอะไรพวกนี้เป็นหน้าที่ทนายผมให้ไว้หมดแล้ว ต้นมิถุนายนอะไรที่อยากรู้กันจะได้รู้เพิ่มขึ้น ส่วนตัวผมไม่เคลียร์ ผมมั่นใจว่าผมจะผ่านมันไปได้ มันทำให้เราโตขึ้น มันเป็นเพียงแค่ความผิดพลาดที่ไม่ระวังเท่านั้นเองครับ เรื่องคดีจะแพ้หรือชนะไม่มีใครรู้ได้ แต่ผมเราข้อเท็จจริงอยู่ในใจ ผมเชื่อว่าครอบครัวและแฟนคลับเข้าใจ กำลังใจดีครับ”

ติดตามรายการ “โชว์แตกฟอง”ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทาง ช่อง 2 บันเทิงมาเต็ม กดเลข 38 เวลา 07.30/12.30/21.30 น. เทปนี้ได้ในจันทร์ 28 มีนาคม ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2